Asset Publisher

TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN SƠN THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN SƠN THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11


          Hằng năm, cứ đến tháng 11 là những người làm công tác giáo dục lại hồi hộp, xốn xang với những niềm vui khó tả. Các em học sinh thì hồ hởi thi đua học tập để giành những kết quả tốt đẹp nhất dâng tặng thầy cô. Với CBGVNV và các em học sinh trường Tiểu học Xuân Sơn cũng vậy. Trong số các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 phải kể đến phong trào thao giảng của các tổ chuyên môn. Các cô đã thể hiện hết khả năng chuyên môn của mình để đem đến cho các em học sinh những giờ học bổ ích, đem đến cho đồng nghiệp có thêm những kĩ năng sư phạm. Từ các tổ đã chọn ra 3 tiết dạy xuất sắc để tham gia thao giảng cấp trường vào sáng ngày 14/11/2015: tiết Học vần, lớp 1 do cô giáo Đỗ Thùy Dung thể hiện, với việc áp dụng phương pháp dạy học phân môn Học vần một cách linh hoạt, hình thức tổ chức dạy học hợp lý, cùng với áp dụng công nghệ thông tin vào tiết dạy, cô giáo Dung đã giúp các em học sinh tiếp thu bài một cách tự nhiên hiệu quả, không khí học tập sôi nổi.

 

 

Cô giáo Đỗ Thùy Dung với tiết Học vần lớp 1

 

          Ngược lại với phương pháp dạy học truyền thống mà cô giáo Dung đã chia sẻ, các đồng nghiệp trong trường lại được học hỏi phương pháp dạy học mới trên mô hình Trường học mới Việt Nam (VNEN) với tiết Tiếng Việt do cô giáo Phạm Thị Sen thể hiện, mặc dù đây là lần đầu tiên được phân công chủ nhiệm và giảng dạy lớp học trên mô hình Trường học mới Việt Nam nhưng với tinh thần ham học hỏi, sự nhiệt tình trong công việc cùng với phương châm tất cả vì học sinh thân yêu nên cô giáo Sen đã đem đến cho đồng nghiệp một tiết dạy bổ ích, các em học sinh đã thực sự làm chủ tiết học, vai trò của hội đồng tự quản, của trưởng nhóm đã phát huy rất tích cực, có hiệu quả cao.

 

 

Cô giáo Phạm Thị Sen đang chia sẻ với các nhóm về kiến thức môn học

 

 

Trưởng ban Học tập đang điều khiển các bạn phần Tìm hiểu bài

 

          Với mô hình Trường học mới Việt Nam, các em học sinh tự chia sẻ kiến thức thông qua sách HD học cùng với sự giúp đỡ của cô giáo thì với mô hình lớp học thông minh cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng đã giúp các em sử dụng tối đa chức năng của máy tính bảng trong tiết học để tiếp nhận kiến thức qua môn Tiếng Anh lớp 4. Cả cô và trò đều sử dụng tối đa chức năng gửi bài, làm bài, nhận bài, bài khảo sát của mô hình lớp học thông minh. Bằng khả năng sư phạm của mình, cô giáo Hằng đã xây dựng tiến trình tiết học rất uyển chuyển, nhẹ nhàng và hợp lý. Ngoài kiến thức sẵn có trên nội dung bài học, cô giáo Hằng đã mở rộng kiến thức qua phần khảo sát bài học với hai bài tập: đúng - sai và câu hỏi nhiều lựa chọn, qua các trò chơi, các em còn được tự sáng tạo bài hát với việc thay thế những ca từ, thông qua đó phát huy được tính sáng tạo của các em.

 

 

Lãnh đạo trường cùng toàn thể giáo viên dự giờ tiết Tiếng Anh

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng đang thể hiện tiết dạy

 

 

Các em học sinh đang thao tác làm bài trên máy tính bảng

 

          Ngày thao giảng đã thành công tốt đẹp với những tiết dạy bổ ích, điều đó càng chứng minh cho công tác chuyên môn của nhà trường luôn được đặt lên hàng đầu và nhà trường đã vận dụng, sử dụng có hiệu quả cao các mô hình dạy học, các phương tiện dạy học. Đó cũng là những bông hoa đẹp mà các đồng nghiệp trong nhà trường trao tặng nhau trong ngày của riêng mình - Ngày Nhà giáo Việt Nam.

******* Đinh Thị Ngọc Hậu *******