Asset Publisher

TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN SƠN VỚI NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC NĂM 2015

TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN SƠN VỚI NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC NĂM 2015

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kiến thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cộng đồng trong việc sử dụng nước sạch và vệ sinh cá nhân, môi trường; giáo dục ý thức tự giác hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực". Thực hiện công văn chỉ đạo của PGD&ĐT TX Đông Triều về việc tổ chức "Ngày hội Vệ sinh môi trường". Sáng ngày 24/11/2015 trường Tiểu học Xuân Sơn đã long trọng tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học" năm học 2015 - 2016 nhằm khuyến khích sự tham gia tích cực của học sinh trong việc cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và bảo vệ nguồn nước.


            Vể dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Hiệu trưởng nhà trường; Bà Nguyễn Thị Hưng – Hội trưởng Hội phụ huynh nhà trường cùng Hội trưởng Hội phụ huynh các khối lớp, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường. Tại ngày hội, các em học sinh được tham gia những phần thi như màn chào hỏi, tìm hiểu kiến thức với chủ đề về nước sạch và vệ sinh môi trường, vẽ và thuyết trình tranh, thực hành rửa tay bằng xà phòng theo quy trình vệ sinh cá nhân, trình diễn thời trang về môi trường.

           Tại ngày hội, các đội tham gia đã thể hiện sự dí dỏm qua màn chào hỏi, khả năng hiểu biết qua phần thi kiến thức, khả năng khéo léo, sáng tạo qua phần thi vẽ tranh, trình diễn thời trang. Không khí ngày hội diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng thể hiện rất rõ sự hiểu biết của các em về môi trường. Thông qua các phần thi, các thông điệp và kiến thức cơ bản về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường được các đội thi chuyển tải sinh động, linh hoạt tạo hứng thú, hấp dẫn cho người xem. Bên cạnh đó, phần thi dành cho khán giả cũng được các em tham gia rất hào hứng.

            Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao:

                        Giải Nhất: Đội Môi trường đẹp.           Giải Nhì: Đội Môi trường sạch.        Giải Ba: Đội Môi trường xanh

          Ngày hội là dịp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và kiến thức cho học sinh toàn trường về tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống của con người. Từ đó giúp cho các em có ý thức trong việc bảo vệ môi trường đồng thời biết cách giữ gìn sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường học và vệ sinh môi trường xung quanh nơi mình sinh sống. Bên cạnh đó, "Ngày hội vệ sinh trường học" còn nâng cao trách nhiệm của các cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường trong việc tăng cường phối hợp liên ngành và tạo sự đồng thuận xã hội đối với công tác vệ sinh trường học.

       Một số hình ảnh hoạt động trong Ngày Hội vệ sinh trường học

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

******* Đinh Thị Ngọc Hậu *******