CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN SƠN

Trong nhiều năm qua, phong trào "Chung tay vì người nghèo" của trường Tiểu học Xuân Sơn luôn được duy trì và là một hoạt động nhân đạo có ý nghĩa sâu sắc thể hiện tinh thần Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách nhằm giúp đỡ, động viên phần nào những khó khăn của những gia đình nghèo.

Thực hiện phong trào xóa nghèo tại địa phương do UBND phường Xuân Sơn kết hợp cùng các trường học trên địa bàn phường phát động và thực hiện hằng năm, vào chiều ngày 14/11/2019, BGH, CĐ trường Tiểu học Xuân Sơn đã đến thăm hỏi, động viên và trao cho gia đình bà Lê Thị Thảnh trú tại khu Xuân Viên 2, phường Xuân Sơn với số tiền là 5.000.000 đồng trong sự chứng kiến của Lãnh đạo UBND phường, Lãnh đạo Khu 2. Số tiền tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tập thể CBGVNV nhà trường. Mỗi đồng chí giáo viên chung tay một ngày công của mình là có thêm một gia đình nghèo ở địa phương có thêm bữa cơm no, trẻ em nghèo có thêm manh áo mới. Khi nhận được sự thăm hỏi động viên của nhà trường, bà Lê Thị Thảnh đã không cầm được nước mắt, chị xúc động nói: "Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn sự quan tâm của các bác lãnh đạo địa phương, của các cô giáo. Với số tiền này gia đình tôi sẽ có thêm chút tiền để hoàn thiện ngôi nhà đang xây dở này để gia đình sớm được về sống trong ngôi nhà mới".

Đồng chí Nguyễn Quang Thành - Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu

Bà Lê Thị Thảnh đón nhận món quà của 3 trường đóng trên địa bàn phường