Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Công đoàn và nhà trường trường Tiểu học Xuân Sơn tổ chức chúc thọ các thầy giáo tuổi ngọc, tuổi vàng sống trên địa bàn phường Xuân Sơn nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi năm 2018

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi, tôn vinh, và phát huy giá trị vô giá của người cao tuổi để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước. Mừng thọ là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt, là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn đến ông bà, cha mẹ đã có công sinh thành, dưỡng dục và cũng là dịp để trường Tiểu học Xuân Sơn nhớ về các nhà giáo cao niên sống trên địa bàn phường.


             "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng ngành ngày càng phát triển, đó là vai trò của những nhà giáo lão thành. Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phương, của ngành, trong những năm qua, trường Tiểu học Xuân Sơn đã thường xuyên quan tâm đến người cao tuổi ở địa phương cũng như các nhà giáo cao tuổi. Và năm nay, nhà trường phối hợp với Công đoàn tổ chức chúc thọ hai nhà giáo cao tuổi sống trên địa bàn phường, đó là nhà giáo Nguyễn Văn Tiếp - nguyên CTCĐ ngành - tuổi ngọc - 90 tuổi, nhà giáo Nguyễn Văn Sách - nguyên Trưởng phòng GD thị xã - tuổi vàng - 80 tuổi.

Cô Nguyễn Thị Hiền - Hiệu trưởng nhà trường - tặng quà chúc thọ nhà giáo Nguyễn Văn Tiếp, tuổi 90 

           Việc mừng thọ hai nhà giáo cao niên được Công đoàn và nhà trường tổ chức giản dị mà đầm ấm trong sự phấn khởỉ của các thầy, việc làm đó tuy nhỏ nhưng đã thể hiện sự quan tâm, lòng biết ơn ngưỡng mộ những tấm gương sáng trong cuộc sống, nó không chỉ động viên các cụ "sống vui, sống khoẻ, sống có ích" mà còn thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là phải chăm sóc người cao tuổi – những người đã có nhiều công lao, cống hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương giàu đẹp, gia đình thuận hoà, con cháu thảo hiền. Việc mừng thọ các nhà giáo cao niên cũng là để nhắc nhở các em học sinh không ngừng phấn đấu, thi đua học tập tốt, lao động tốt.

Đinh Hậu

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu